Copper International Buffet

with No Comments

จัดได้ว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ร้อนแรงขัดกับช่วงฤดูฝนแบบนี้จริงๆ เพราะเวลาผมเปิดดูเฟสบุ๊คก็จะมีทั้งเพื่อนทั้งโฆษณาคอยนำเสนอร้านนี้ตลอด กับร้าน Copper International Buffet ที่ The Sense ปิ่นเกล้า ที่เขาว่ากันว่าใช้วัตถุดิบดีแถมรสชาติระดับห้าดาว ซึ่งผมเองก็ได้จังหวะที่ตรงกับวันเกิดพอดี คุณเพื่อนสาวที่น่ารักเลยอาสาเป็นเจ้ามือแบบนี้มีเหรอที่จะปฏิเสธลง ก่อนไปทานวันนึงผมถึงกับไปวิ่งมาเลยทีเดียว ถ้าจะพร้อมขนาดนี้ว่าแล้วไปลองกันเลย

Mohu Mohu Cafe

with 1 Comment

ตั้งแต่ที่คาเฟ่แมวหลายๆ ร้านมาเปิดในกรุงเทพ แม้ว่าผมเองจะไม่ได้ไปทุกร้าน แต่ก็ติดตามในแฟนเพจอยู่บ่อยๆ และส่วนใหญ่ก็เห็นว่าเกือบทุกร้านมีแมวสายพันธุ์ยอดนิยมอย่างเปอร์เซีย หรือสก็อตทิช โฟลด์ แต่คาเฟ่แมวที่ผมจะพาไปวันนี้ไม่ใช่แมวพันธุ์ดีเกรดแชมป์อะไรแบบนั้น แต่เป็นแมวจร ที่เจ้าของร้านซึ่งเป็นคนญี่ปุ่นที่อาศัยในไทยได้เก็บมาเลี้ยงด้วยความรัก เลยเป็นที่มาของการเปิดคาเฟ่แมวขึ้น ซึ่งผมบอกได้เลยว่าที่แห่งนี้จะเรียกว่าเป็นคาเฟ่แมวไทยสไตล์ญี่ปุ่นก็ไม่น่าจะผิดนัก

Bake a Wish

with No Comments

ในเดือนเมษายนที่ร้อนที่สุดแบบนี้ หากคุณไม่ได้ออกไปเที่ยวทะเลให้ชื่นใจ คุณจะนึกถึงอะไรกัน ถ้าถามผมก็คงจะเป็นอะไรก็ได้ที่เย็นๆ อย่างเช่น ของหวานอย่างไอศครีมหรือเค้กเป็นต้นสินะ และถ้าได้ทานในห้องแอร์เย็นๆ นี่ยิ่งดี ที่จะพูดนี้ไม่ได้มีอะไรนอกจากความบังเอิญที่ว่าเพื่อนสาวผมเจอร้านดีๆ ที่มาพร้อมบุฟเฟ่ห์ของหวานเอาไว้ พอผมเข้าไปดูเมนูจากในแฟนเพจนี่ผมถึงกับรีบนัดวันเพื่อไปจัดกันเลยทีเดียว ร้านนี้มีชื่อว่า Bake a Wish ร้านของหวานโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น

Tealily Cafe

with No Comments

ถ้าจะพูดถึงชากับคนไทยแล้วแทบจะเรียกได้ว่าเป็นน้ำที่อยู่คู่กันมานานนับหลายปี โดยเฉพาะชาเขียวที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในตลาดบ้านเราสุดๆ เพราะด้วยกลิ่นหอมและรสชาติถูกใจคนไทย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยประโยชน์ต่างๆ มากมาย เกริ่นมาซะขนาดนี้คงพอเดากันออกแล้วเนอะว่าร้านที่ผมจะมาแนะนำก็ย่อมต้องเกี่ยวข้องกับชาเขียวแน่ๆ แต่ร้านนี้เป็นชาเขียวคุณภาพที่ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น บอกได้เลยว่าเมนูนั้นทั้งหน้าตาดีและรสชาติผมลองมาแล้วเหมือนต้นตำรับจริงๆ โม้ไว้ซะขนาดนี้เรามาทำความรู้จักกับร้าน Tealily Cafe กันเลยดีกว่า

High Thyme Cafe

with No Comments

ปกติเวลานึกถึงของกินแถวสามย่าน นึกถึงอะไรกันครับ! ผมคนนึงที่สเต็กต้องขึ้นมาเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เพราะเป็นของขึ้นชื่อเก่าแก่จริงๆ แต่หลังจากโครงการ I’m Park สร้างเสร็จซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ ตลาดสามย่าน ร้านใหม่ๆ เอาใจวัยรุ่นก็เกิดขึ้นมาตาม และร้าน High Thyme Cafe ก็เรียกได้ว่าโดนใจผมมากๆ โดยเฉพาะในเวลาที่กำลังหาร้านใหม่ๆ มารีวิวนี่แหละ ร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครโดยเขาใช้ความเป็นวิทยาศาสตร์เข้ามาเอี่ยวด้วย แต่จะเกี่ยวยังไงเข้าไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

Nahim Cafe x Handcraft

with No Comments

ถ้าพูดถึงของกินย่านเยาวราช ใครต่อใครก็ต้องนึกถึงอะไรที่เป็นจีนๆ กันใช่รึเปล่า? แต่ร้านที่จะมานำเสนอในวันนี้บอกเลยว่ามันช่างคอนทราสต์กับทำเลอย่างเยาวราช เสียเหลือเกิน เพราะร้านนี้เต็มไปด้วยศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวพร้อมบรรยากาศดีๆ จนไม่อยากจะเชื่อว่าอยู่แถวนี้จริงๆ เหรอ เอาเป็นว่าเราจะไปที่ นะฮิม คาเฟ่ แห่งนี้พร้อมๆ กันเลย

Porjai Home Cafe

with No Comments

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นอกจากปั่นจักรยาน เล่นบาสเก็ตบอลในสวนรถไฟ ก็มีการหาคาเฟ่ใหม่ๆ ไปนั่งนี่แหละที่เป็นงานอดิเรกประจำตัวไปแล้ว แต่จะบอกว่าไม่ใช่การใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์หรอกนะ ผมอยากถ่ายภาพอาหารต่างหาก สำหรับร้านที่แนะนำในวันนี้เป็นอีกร้านที่ประทับใจทั้งบรรยากาศเหมือนอยู่บ้านและของคาวหวานสไตล์โฮมเมดรสชาติดี รับรองว่าใครไปแล้วต้องพอใจ เหมือนกับชื่อร้าน พอใจโฮมคาเฟ่ แน่ๆ

Kitty Cat Cafe

with No Comments

คงไม่มีใครปฏิเสธในความน่ารักของกับสายตามุ้งมิ้งและความขี้อ้อนของ แมว ตัวน้อยๆ ใช่มั้ยล่ะครับ และมันคงจะดีไม่น้อยถ้าหากว่าแมวหลายสิบตัวรวมกันอยู่ในร้านๆ เดียวที่เราสามารถนั่งรับประทานขนม เครื่องดื่มพร้อมกับเล่นแมวไปด้วยได้ ที่ผมพูดถึงก็คือธุรกิจคาเฟ่แมวนั่นเอง ปัจจุบันถือว่าเป็นยุคทองของร้านสไตล์นี้ก็ว่าได้ อันเนื่องมาจากความนิยมของคนชอบแมวที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ และร้านที่ผมจะพาไปวันนี้ก็เป็นคาเฟ่แมวร้านประจำของผม ชื่อว่า คิตตี้แคท คาเฟ่

Kaethy the Witch

with No Comments

ที่ผ่านมาเห็นคาเฟ่หลากหลายสไตล์ไปแล้ว ทั้งแนวโมเดิร์นหรือมินิมอลที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ล่าสุดเห็นมีคนแชร์คาเฟ่แม่มดจากในเฟสบุ๊ค เห็นแล้วดูแปลกตาและน่าสนใจดี ก็เลยหาข้อมูลจนเจอชื่อร้านว่า Kaethy the Witch และก็มาเป็นร้านล่าสุดที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้ครับ

Singapore Food and Travel Trip Part 1

with No Comments

สิงคโปร์ ประเทศยอดฮิตตลอดกาลที่คนไทยไปบ่อย เพราะเดินทางง่าย ค่าตั๋วถูกอย่างกับนั่งรถทัวร์แถมยังเป็นประเทศที่ใช้เวลาไปไม่กี่วันก็เที่ยวครบแล้ว ภาพชุดนี้ถ่ายภาพนานแล้วล่ะ ผมได้ไปกับสปอนเซอร์ใจดี สายการบินแอร์เอเซียเพื่อถ่ายลงหนังสือ Travel 3sixty thailand ครับ และภารกิจหลักคือหาร้านของกินเด็ดๆ มาแนะนำกันตลอดสองตอน

1 2