Take(Pic)Off with PLANEPOINT.CO

with No Comments

ความฝันของคนที่ชอบถ่ายภาพธรรมชาติอย่างนึง ผมเชื่อว่าการถ่ายภาพมุมสูงเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝัน ผมเองก็เช่นกัน โดยเฉพาะเวลาที่เรานั่งเครื่องบิน การได้มองภาพริมหน้าต่างดูบรรยากาศภายนอกเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจอยู่ตลอดเวลา และวันหนึ่งการถ่ายได้ภาพมุมสูงแบบเต็มๆ ตาก็ได้มาเกิดขึ้นกับผมแบบไม่คาดคิดเพราะเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมาผมได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัว Soft Opening กับทาง PLANEPOINT.CO ในกิจกรรมที่ชื่อว่า Take(Pic)Off เป็นการถ่ายภาพมุมสูงกับเครื่องบินเล็กที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งผมได้รวบรวมภาพบรรยากาศงานในวันนั้นมาเรียบร้อยแล้วครับ ไปชมกันเลย

Bukruk Urban Arts Festival

with No Comments

นับว่าในช่วงต้นปีที่ผ่านมาพวกงานศิลปะดูเหมือนจะมีความเคลื่อนไหวไปในทิศทางที่ดีมากๆ ทั้งในต่างจังหวัดเองและในกรุงเทพมหานคร ซึ่งสิ่งที่เป็นพลังขับเคลื่อนส่วนหนึ่งก็มาจากอีเว้นท์ระดับโลกที่มีชื่อว่างาน Bukruk Urban Arts Festival 2016 กับการรวมศิลปินจากทั่วโลกมาสร้างสรรค์งานวาดภาพโดยมีพื้นที่วาดเป็นโลเคชั่นต่างๆ ในกรุงเทพ งานนี้ผมเชื่อว่าหลายคนคงจะไปถ่ายภาพกันมาเรียบร้อยแล้ว สำหรับผมเองเพิ่งได้มีเวลาไปมาเหมือนกันและก็อยากจะถ่ายทอดมุมมองออกมาตามประสาคนไปเดินถ่ายภาพสักหน่อย

Doi Luang Chiang Dao Part 2

with No Comments

ความเงียบที่จุดกางเต็นท์อ่างสลุงบวกกับความเหนื่อยจากการเดินทั้งวันเมื่อตอนที่แล้ว ผมหลับสนิทราวกับถูกแช่แข็งเอาไว้จะว่าแบบนั้นก็ได้ จนกระทั่งเมื่อถึงเวลาตีสี่ ก็มีเสียงราวกับคนขายไก่ซึ่งก็คือพี่อาร์ตนั่นเอง ช้างมั้ยครับช้างงงงง…. เสียงนี้เปรียบเสมือนนาฬิกาปลุกและผมตอบรับไปเลยว่า ตื่นแล้วค้าบบบ ทั้งๆ ที่ตัวยังไม่ขยับด้วยซ้ำไป โชคยังดีที่กระเป๋ากล้องและขาตั้งกล้องผมจัดไว้อย่างดี เมื่อลุกขึ้นมาจึงหยิบจับสัมภาระและพร้อมเดินได้เลย ในตอนนี้เราจะไปล่าช้างกันพร้อมกับการเดินกิ่วลมอันเป็นกิจกรรมอีกอย่างนึงที่สนุกและหวาดเสียวไปพร้อมๆ กัน

Doi Luang Chiang Dao Part 1

with No Comments

จะว่าไปแล้วถือว่าห่างหายไปค่อนข้างนานทีเดียวกับประสบการณ์ในการเดินป่าปีนเขา ก่อนที่จะง่อยแดกไปมากกว่านี้ก็หาแรงบันดาลใจท่องเที่ยวกันสักหน่อย แจ็คพอตก็เลยหล่นมาที่ดอยหลวงเชียงดาวพอดีเพราะเพื่อนมันพิมพ์ขึ้นมาชักชวนว่าใครอยากไปเดินดอยหลวงเชียงดาวบ้าง ไอ่เราก็เคยได้ยินกิตติศัพท์ของดอยนี้มาเยอะ เพราะจัดว่าเป็นดอยที่มาแรงแซงดอยอื่นๆ ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา แม้ได้ยินข่าวว่าจะเดินไกลเดินเหนื่อยจนต้องร้องขอชีวิต แต่ด้วยความสวยงามของสถานผมจึงไม่พลาดที่จะตอบตกลงไปในทันที นั่นจึงเกิดเป็นทริปนี้ขึ้นมา

1600 Pandas+ World Tour in Thailand

with No Comments

เปิดงานอย่างเป็นทางการในวันแรกแล้วสำหรับฝูงแพนด้าจำนวนกว่า 1,600 ตัว กับโครงการ “1600 Pandas+ World Tour in Thailand” ที่เกิดขึ้นต่อเนื่องนับตั้งแต่ครั้งแรกในปี 2008 โดยความร่วมมือระหว่าง WWF France และ ศิลปินชาวฝรั่งเศส Paulo Grangeon ซึ่งชื่อโครงการดังกล่าวมีที่มาจากจำนวนประชากรแพนด้าที่เพิ่มขึ้น 17% จากเดิมเพียง 1,600 ตัวก่อนเริ่มโครงการ อันหมายถึงความสำเร็จในการอนุรักษ์สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อมที่มากขึ้น

Chiangmai Celadon

with No Comments

ปกติแล้วที่ผ่านมาหลายๆ ตอนคนที่ติดตามผลงานส่วนใหญ่ก็จะรู้ว่าผมเน้นถ่ายภาพสถานที่เที่ยวและคาเฟ่เป็นหลัก แต่ในตอนนี้ค่อนข้างเป็นเรื่องใหม่สำหรับผมที่ได้มีโอกาสไปเยือนเชียงใหม่ศิลาดล ซึ่งนับว่าเป็นสถานที่ขายของฝากแต่ผมรับรองได้เลยว่าเมื่อคุณอ่านจบ ในฐานะที่ผมเป็นคนเชียงใหม่บอกเลยว่าภูมิใจและดีใจที่ได้เผยแพร่สินค้าอันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านเกิดจริงๆ ลองดูกันครับว่าที่เชียงใหม่ศิลาดลนั้นจะมีอะไรที่น่าสนใจและสวยงามขนาดไหน

Si-Am ASEAN Lantern Festival

with No Comments

เห็นทั้งใบประกาศและโฆษณาในเฟสบุ๊คตั้งแต่เมื่อพฤศจิกายนปีก่อนแล้วล่ะ ว่าที่สวนสยามนั้นจัดงานมหกรรมหุ่นโคมไฟอาเซียนขึ้นในวาระที่ครบรอบ 35 ปี ซึ่งดูจากภาพที่เขาโปรโมทกันแล้วถือว่าเป็นงานแสงสียิ่งใหญ่อีกหนึ่งงานที่น่าสนใจไม่น้อย ประกอบกับอากาศเย็นๆ แบบไม่น่าเชื่อของกรุงเทพมหานครในช่วงนี้ก็ถือเป็นโอกาสดีที่จะมาเสพย์ลมหนาวไปพร้อมกับการถ่ายภาพไฟไปพร้อมๆ กัน

Bangkok Lightscapes from December 2015

with No Comments

หลังจากกระทู้เวียดนามเหนือก็น่าจะเป็นกระทู้นี้แหละที่พอจะเรียกกว่าสวัสดีปีใหม่อย่างเป็นทางการได้แบบเต็มปากเต็มคำ (เพราะเวียดนามถ่ายก่อนนี่นะ) ภาพชุดนี้ผมถ่ายในสัปดาห์สุดท้ายในช่วงธันวาคมเมื่อปีก่อน เพราะรู้อยู่แล้วว่ามหานครกรุงเทพนั้นจะเต็มไปด้วยสีสันของการประดับไฟอย่างอลังการรวมไปถึงตามห้างสรรพสินค้าก็ยังมีอีกเว้นท์เกี่ยวกับไฟสวยๆ อยู่มากทีเดียว ด้วยเวลาในการถ่ายที่ไม่มากแต่ผมก็ได้รวบรวมมาประมาณหนึ่งเอาไว้ในนี้แล้วครับ ลองดูกันว่าผมถ่ายที่ไหนกันมาบ้าง

Loy Krathong Nongkhai 2015

with No Comments

ในตอนที่แล้วผมได้พาเที่ยวสถาปัตยกรรมสุดอลังการกันแล้วที่ศาลาแก้วกู่ ในตอนนี้เรายังคงอยู่ที่หนองคายครับซึ่งเป็นช่วงลอยกระทงพอดี โดยปกติแล้วเทศกาลลอยกระทงทุกๆ ปี ตัวผมเองถ้าไม่ได้ไปลอยกระทงที่เชียงใหม่ก็จะอยู่ในจังหวัดในภาคกลางเสียส่วนใหญ่ แต่ในปีนี้ค่อนข้างพิเศษทีเดียวเพราะถือว่าเป็นครั้งแรกที่ผมได้มาลอยกระทงไกลถึงจังหวัดหนองคาย โดยปีนี้มีการจัดงานขึ้นยิ่งใหญ่ที่วัดมีชัยครับ

Sala Kaew Ku

with No Comments

ช่วงที่ผ่านมาได้อยู่ในจังหวัดหนองคายอยู่หลายวัน นอกจากการถ่ายภาพวัด ตลาดท่าเสด็จ และร้านกาแฟร้านเดิมๆ แล้วก็ได้มีโอกาสไปเจอกับสถานที่ท่องเที่ยวระดับอันซีนเข้า จริงๆ รู้สึกว่าเขามีที่เที่ยวนี้มานานแล้วแต่ผมเพิ่งได้มาเป็นครั้งแรก บอกเลยว่าพอเห็นแล้วถึงกับทึ่งในความสวยงาม อลังการงานสร้างไปกับรูปปั้นนับร้อยๆ ซึ่งใครที่ชอบถ่ายภาพขาวดำและสถาปัตยกรรมต้องหลงรักเป็นแน่ และสถานที่นั้นชื่อว่า ศาลาแก้วกู่ ครับ

1 2 3