Vang Vieng in December with Panasonic G85

with No Comments

การเดินทางจุดมุ่งหมายเดิมกับกล้องคู่ใจใหม่อย่าง Panasonic G85 กล้องถ่ายภาพ Mirrorless ตัวล่าสุดที่มีคุณสมบัติถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอระดับ 4K คุณภาพสูงพร้อมกับดีไซต์การออกแบบให้เข้ากับนักท่องเที่ยวสายลุย เพราะกันทั้งละอองน้ำและฝุ่น จึงเหมาะกับเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์และกิจกรรมแอดเวนเจอร์อย่างวังเวียงที่สุด เมื่อสิ่งที่ใจต้องการเข้ามาถูกที่ถูกเวลาขนาดนี้ทริปวังเวียงก็เลยเกินขึ้นโดยพลัน ในทริปนี้ผมจะพาทุกท่านเที่ยวพร้อมๆ กัน รับรองว่าได้ทั้งที่เที่ยวสวยๆ และข้อมูลกล้องเด็ดๆ ไม่ควรพลาดจาก G85

Vang Vieng in October

with No Comments

“ก็ไม่รู้ว่าติดใจอะไรในวังเวียงมากนักหนา ถึงต้องทำให้มาเป็นครั้งที่ 4 จนได้” ตอนแรกๆ ผมก็ยังคิดว่าอาจจะเป็นเพราะผมชอบวิวทิวทัศน์ของที่นี่ซึ่งผมเองก็ยอมรับแบบนั้น แต่ครั้งนี้ ผมได้เห็นมุมมองของวังเวียงใหม่ๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจนรู้สึกได้หลังจากกลับมาจากการเที่ยวว่า วังเวียงครั้งที่ 5 ต้องเกิดขึ้นแน่ๆ อีกไม่นานนี้แหละ ว่าแต่จะสาวความยาวขนาดนี้ไปคงไม่เท่ากับเห็นภาพและคำบรรยาย ว่าแล้วก็ไปเที่ยววังเวียงพร้อมๆ กันดีกว่าครับ

3D 2N Trip in Myanmar

with No Comments

มิงกะลาบา กลับมารายงานบล็อคอีกครั้งหลังจากที่หายไปนาน เอาล่ะ ที่เกริ่นว่ามิงกะละบา คงรู้แล้วสินะว่าทริปนี้ผมไปประเทศ เมียนมาร์ นั่นเอง ถือได้ว่าเป็นทริปต่างประเทศครั้งแรกของปี นี้ รวมไปถึงเป็นการเดินทางไปเมียนมาร์ครั้งแรกในชีวิตเช่นเดียวกัน แต่การไปครั้งนี้ค่อนข้างจะสบายกว่าที่คิดเพราะไม่ใช่การไปแบบแบคแพค ไม่ต้องนั่งคิดแพลนเอง ผมไปกับแม่และกลุ่มเพื่อนในลักษณะทัวร์ ดังนั้นหน้าที่ของผมก็คือหามุมถ่ายภาพอย่างเดียว ในทริปนี้ใช้ระยะเวลา 3 วัน 2 คืน กับหลากหลายสถานที่ หวังว่าคนที่อ่านน่าจะชอบภาพภาพในเดินทางครั้งนี้กันนะครับ

North Vietnam in December part 3

with No Comments

วันสุดท้ายของทริปแล้วครับ เช้าวันนี้เรามีภารกิจขึ้นไปยังเขาฮามรองอีกครั้งจากที่บอกไปเมื่อตอนที่แล้ว จากนั้นช่วงบ่ายเราจะไปยังอีกหมู่บ้านนึงชื่อต่าฟาน ที่นี่เราจะชมวิถีชีวิตของม้งดำรวมไปถึงวิวสวยๆ กัน เช้านี้ผมตื่นขึ้นมาด้วยความรู้สึกเบิกบานเป็นพิเศษเพราะทันทีที่มองไปที่กระจกก็รู้ได้เลยว่าท้องฟ้าสดใสขนาดนี้เป็นสัญญาณที่ดีให้เราถ่ายภาพออกมาสวยอย่างแน่นอน

North Vietnam in December part 2

with No Comments

ซาปา เมืองทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม เป็นเมืองที่ได้รับการกล่าวขานว่ามีนาขั้นบันไดที่สวยติดอันดับโลกอยู่ จากปีก่อนผมได้ไปสัมผัสมาแล้วก็การันตีในความสวยงามเลยว่ามันเป็นความจริง ส่วนในปีนี้ผมได้กลับมาเยือนเมืองในดวงใจแห่งนี้อีกครั้ง แต่ในครั้งนี้ได้แตกต่างออกไปจากเดิมโดยสิ้นเชิงเพราะผมมาในฤดูที่นาเก็บเกี่ยวไปหมดแล้ว แต่ผมก็ยังเชื่อเสมอว่าซาปานอกช่วงพีคก็น่าจะมีอะไรเด็ดๆ ให้เราได้ประทับใจกันได้แน่นอน

North Vietnam in December part 1

with No Comments

หลายเดือนก่อนผมเห็นเพื่อนที่รู้จักกันโพสต์เชิญชวนเรื่องทริปเที่ยวเวียดนามเหนือ 5 วัน ในราคาคนละหมื่นบาท ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน แม้ว่าตัวผมเองจะเคยไปซาปามาเองแล้วแต่ยอมรับเลยว่าราคาล่อตาล่อใจขนาดนี้พอได้เห็นผมไม่รีรอที่จะทักเพื่อนคนนั้นเรื่องรายละเอียดและก็เป็นเย็นวันนั้นแหละที่ผมจองไปหนึ่งที่โดยไม่ลังเล จนเกิดเป็นการเดินทางในทริปนี้ขึ้นมา

Journey with the beautiful Light & Landscape by Me

with No Comments

Journey with the beautiful Light & Landscape หนังสือภาพท่องเที่ยวแสงสวยๆ จากประสบการณ์การเดินทางของผมเอง กับจุดประสงค์ที่อยากให้เป็นแรงบันดาลใจเล็กๆ ให้กับคนที่คิด หรือกำลังมีความคิดที่อยากจะออกไปเที่ยว ไปท่องสู่โลกกว้าง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มที่จุดไหน สถานที่ไหนดี? รับรองว่าดูภาพจากเล่มนี้แล้วต้องอยากสะพายกระเป๋าออกไปเที่ยวอย่างแน่นอน

Singapore Food and Travel Trip Part 1

with No Comments

สิงคโปร์ ประเทศยอดฮิตตลอดกาลที่คนไทยไปบ่อย เพราะเดินทางง่าย ค่าตั๋วถูกอย่างกับนั่งรถทัวร์แถมยังเป็นประเทศที่ใช้เวลาไปไม่กี่วันก็เที่ยวครบแล้ว ภาพชุดนี้ถ่ายภาพนานแล้วล่ะ ผมได้ไปกับสปอนเซอร์ใจดี สายการบินแอร์เอเซียเพื่อถ่ายลงหนังสือ Travel 3sixty thailand ครับ และภารกิจหลักคือหาร้านของกินเด็ดๆ มาแนะนำกันตลอดสองตอน

Kyushu Trip Part 7-8 END

with No Comments

มาถึงตอนสุดท้ายของคิวชูทริปแล้วครับ หลังจากบู๊จังหวัดรอบๆ มาหลายวัน วันนี้ก็เลยเดินชิวๆ ในเมืองแทน ปิดท้ายด้วยกำหนดการทั้งหมดตลอดทริป 8 วัน รวมถึงข้อเสนอแนะดีๆ ที่เราได้เจอมา หวังว่าคนที่กำลังอยากจะไปคิวชูคงได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับการเดินทางของเราในครั้งนี้นะครับ

Kyushu Trip Part 6 Fukuoka – Dazaifu

with No Comments

กลับมาสู่เมืองฟุกุโอกะซะทีหลังจากออกตะลอนตามจังหวัดรอบๆ มาถึงห้าวัน ในตอนนี้ผมจะพาไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่มีร้านกาแฟสตาร์บัคส์สวยติดอันดับโลกตั้งอยู่ ไปกินราเม็งข้อสอบและปิดท้ายด้วยการถลุงกระเป๋าเงินให้แบนเรียบในเอาท์เล็ทกันครับ

1 2 3 4 5