IPPUDO in Thailand

with No Comments

ราเม็งเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นภายในประเทศหรือแม้แต่ต่างชาติก็ตาม ในขณะเดียวกันหลายๆ จังหวัดของประเทศญี่ปุ่นก็มีการคิดค้นสูตรแบบเฉพาะของตัวเองเอาไว้เป็นจุด ขายสำหรับเมืองนั้นๆ และสไตล์ที่เรียกว่า ฮากาตะ ก็เป็นหนึ่งในสไตล์ราเม็งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จนตอนนี้ได้มาเปิดสาขาแรกแล้วที่เมืองไทยในเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ กับร้านอิปปุโดะ ราเม็งสไตล์ฮากาตะชื่อดังที่มี 120 สาขาทั่วโลก การันตีด้วยผู้ก่อตั้งที่เป็นถึงราเม็งคิงแห่งประเทศญี่ปุ่นก็ว่าได้

TABIMORI -Travel Amulet-

with No Comments

การเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าครั้งแรกของคุณหลายๆครั้งของเขาก็มักจะเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เรางงอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็น ภาษาอังกฤษที่ไม่ได้มีทุกเมือง สายรถไฟทับซ้อนกันไปมาจนปวดหัว หรือแม้แต่การเดินไปตามจุดต่างๆ ก็ล้วนแล้วแต่ทำให้ทำเราหลงได้ทั้งสิ้น จะให้กางแผนที่ดูทางตลอดก็เสียเวลา แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อทางสนามบิน Narita International Airport Corporation และเว็บไซต์ Japan-Guide.com ได้ร่วมมือกันสร้างแอพพลิเคชั่นติดตัวสำหรับคนที่จะมาเที่ยวญี่ปุ่นโดยรวมข้อมูลที่จำเป็นเอาไว้อย่างครบถ้วนซึ่งจะทำให้ปัญหาที่กล่าวไปข้างต้นหมดไปอย่างง่ายดาย

Odaiba

with No Comments

วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะให้เราได้เที่ยวแบบเต็มๆ วันครับ เป้าหมายในช่วงเช้าคือการส่งสาวๆ ไปช้อปที่ตลาดอะเมโยโกะและตึกม่วงจากนั้นไปชมพระราชวังอิมพีเรียลและจบช่วงเย็นที่ย่านโอไดบะกับการถ่ายภาพสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่นแบบแรกเห็นต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว

Hakone

with No Comments

ในวันนี้ผมจะพาทุกท่านออกนอกเมืองไปที่ฮาโกเน่ครับกับบรรยากาศต่างจังหวัดไม่ไกลโตเกียวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและวิวทิวทัศน์อันสวยงาม และผมเชื่อว่าใครที่มาญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็อยากจะเห็นฟูจิซังกันใช่มั้ยล่ะ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะฮาโกเน่ก็ถือได้ว่าเห็นวิวฟูจิซังสวยไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยล่ะ

Tokyo DisneySea

with No Comments

ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนคงไม่มีใครไม่รู้จัก วอลท์ ดิสนีย์ บริษัททำภาพยนตร์การ์ตูนระดับโลกที่ผลิตตัวละในตำนานออกมานับไม่ถ้วน จนในปัจจุบันนอกจากผลงานภาพยนตร์แล้วสวนสนุกดิสนีย์ก็เป็นสถานที่สร้างความบันเทิงรวมไปถึงเติมเต็มความฝันของใครหลายๆ คนตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่อย่างเรา ในเมื่อมาถึงถิ่นทั้งทีแบบนี้ มีหรือที่ผมจะไม่เข้าไปสัมผัส

Shimokitazaya – Omotesando – Shibuya

with No Comments

ย่านชิบูย่า ฮาราจูกุ ชื่อเหล่านี้ต่างก็เป็นที่คุ้นหูอยู่แล้วเพราะถือว่าเป็นสถานที่ที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันทั้งช้อปปิ้งและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ต่างจากย่านอื่นๆ แต่แท้จริงแล้วในโตเกียวยังมีอีกหลายย่านที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักแต่บอกเลยว่าเจ๋ง อย่างเช่นย่านชิโมคิตาซาว่าหรือย่านโอโมเตะซันโด ในวันนี้ผมได้มีโอกาสไปเยือนทั้งสองย่านที่ว่ามาครับ คิดว่าใครที่เป็นชาว Hipster ต้องปักหมุดไว้เลยล่ะ

Japan Incident

with No Comments

เมื่อครั้งวัยเด็กของทุกคน เราวนเวียนกับประเทศญี่ปุ่นทั้งทางตรงและทางอ้อมตลอดเวลาตั้งแต่จำความได้ ไม่ว่าจะเป็นของเล่น ขนม ข้าวของเครื่องใช้ล้วนผลิตจากประเทศนี้ทั้งนั้น หรือแม้แต่การ์ตูนช่องโทรทัศน์บ้านเราก็ยังมีซุปเปอร์ฮีโร่จากแดนอาทิตย์อุทัยโผล่มาให้เห็นหน้าอยู่เสมอ พอโตขึ้นกระแสเพลงเจป๊อบก็มาตีตลาดบ้านเรา ปัจจุบันก็มีเรื่องของอาหารญี่ปุ่นอย่างซูชิ ปลาดิบ ที่คนไทยติดกันงอมแงม รวมไปถึงบลา บลา บลา อีกนับไม่ถ้วน ส่วนตัวผมก็เป็นคนนึงที่หลงใหลอะไรหลายๆ ของประเทศนี้ตั้งแต่เด็กและคิดว่าโตมาคงจะมีโอกาสไปเที่ยวถ่ายภาพที่นี่สักครั้ง และสุดท้ายผมก็เก็บเงินมาเที่ยวประเทศในดวงใจได้เสียที

Dieng Plateau Natural High

with No Comments

ตอนนี้ผมอยู่ที่เมือง Wonosobo แล้วและท้องฟ้าก็สดใสกว่าวันไหนๆ สถานที่ที่เราจะไปกันในวันนี้เรียกว่า Dieng Plateau หรือที่ราบสูงเตียง สำหรับ Dieng Plateau นั้นโดยรอบถือว่ามีสถานที่เที่ยวอยู่หลากหลายแนว ส่วนใหญ่เน้นไปทางธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์และสวยงามและที่สำคัญอากาศดีมาก อารมณ์คล้ายกับทางเหนือบ้านเราเลย

Borobudur The Extraordinary Cultural Heritage Of Central Java

with No Comments

หนึ่งในไฮไลท์ที่เชื่อว่าชาวพุทธอย่างเราๆ อยากจะเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิตให้ได้กับ บุโรพุทโธ โบราณสถานในศาสนาพุทธที่ใหญ่ที่สุดในโลก มาดูกันว่าของจริงจะยิ่งใหญ่อลังการขนาดไหน

Candi Cetho

with No Comments

ตื่นเช้ามาวันนี้นี้สิ่งแรกที่แจ่มสุดๆ เลยคือเราได้เห็นท้องฟ้างามๆ เป็นรางวัลปลอบใจหลังจากเมื่อวานนี้โดยวาร์ปไปอยู่อาร์เจนตินามาสักพัก จุดหมายของวันนี้คือการไปชมโบราณสถานที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูงท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามท่ามกลางไร่ชาที่ปลูกให้เห็นเต็มตลอดสองข้างทางกับ Candi Cetho และ Candi Sukuh วัดเก่าแก่แห่งเขาลาวู