Morn Bridge Return

with No Comments

28 กรกฎาคม 2556 เป็นวันที่คนจังหวัดกาญจนบุรีและคนไทยทั้งประเทศต่างตกใจกับข่าวสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือสะพานมอญแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอำเภอสังขละบุรีได้พังทลายขาดเป็น 2 ท่อนบริเวณช่วงกลางสะพาน เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวเกิดฝนตกหนัก ทำให้น้ำป่าทำลายตัวสะพานจนขาวบ้านไม่สามารถเดินข้ามไปได้ซึ่งเหตุการณ์ได้รับความสำคัญถึงกับขึ้นหน้า 1 ของหนังสือพิมพ์หลายๆ ฉบับรวมไปถึงสื่อทีวีที่รายงานข่าวกันจ้าละหวั่น

หลังจากวันนั้นถึงวันนี้ก็ปีกว่าๆ แล้ว สะพานมอญที่เสียหายมานานจนหลายๆ คนคิดว่าจะไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิมในเร็ววันเพราะปัญหาดราม่าต่างๆ ก็สร้างเสร็จจนได้ด้วยฝีมือของเหล่าทหารและความร่วมมือของคนในชุมชนจนเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทางจังหวัดกาญจนบุรีจึงได้จัดพิธีเปิดสะพานมอญอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่อลังการ ซึ่งในกระทู้นี้ผมได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวสะพานด้วย เรามาชมบรรยากาศของงานนี้กันครับ

Walk Hard in Hanoi

with No Comments

มาถึงตอนสุดท้ายของทริปฮานอยซาปาแล้วครับ เบ็ดเสร็จก็ 5 ตอนพอดิบพอดี ในตอนนี้ผมกลับเข้าไปยังฮานอยอีกครั้งและก็มีโอกาสได้ถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ รวมไปถึงที่ช้อปปิ้งเด็ดๆ และการเจอร้านกาแฟรสชาติดีบวกกับบรรยากาศที่เจ๋งสุดๆ ไปเลย เอาเป็นว่าตอนสุดท้ายนี้น่าจะพอให้คลายความเลี่ยนจากการเห็นแต่นาขั้นบันไดไปได้บ้างนะ

Comeback to Sapa Again

with No Comments

หลังจากที่เมื่อวานกลับมาจากมุกางจ่ายถึงซาปาประมาณ 5 ทุ่มเห็นจะได้ ผลสรุปก็คือหลับเป็นตายกว่าจะตื่นขึ้นมาก็แปดโมงเช้า ในวันนี้ซึ่งเป็นอีกวันที่ได้อยู่ในซาปาก็เลยตั้งใจว่าจะออกไปขี่รถมอเตอร์ไซต์เล่นในเส้นทางที่ยังไม่เคยไป ไม่ต้องสนใจว่าจะเจอที่ไหน ไม่ต้องคาดหวังอะไร ขอแค่มีทางให้ไปก็พอ แล้วเดี๋ยวผมจะสแนปภาพไปเรื่อยๆ เอง

175 km to Mù Cang Chai

with No Comments

เชื่อว่าหลายๆ คนหลังจากที่ได้เห็นนาขั้นบันไดในเมืองซาปาก็คงกระตุ้นต่อมอยากไปยืนอยู่ในสถานที่จริงจะแย่อยู่แล้ว แต่ความจริงแล้วยังมีมาขั้นบันไดที่สวยกว่านี้อีก จะเรียกได้ว่าสวยที่สุดของเวียดนามเหนือเลยก็ว่าได้ ชื่อสถานที่นั้นเรียกว่า มุกางจ่าย (Mù Cang Chải) ครับ โดยอยู่ห่างจากตัวเมืองซาปาไปกว่า 175 กิโลเมตร ซึ่งมุกางจ่ายก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่ผมปักหมุดเอาไว้ตั้งแต่ก่อนเดินทางแล้วว่าต้องไปให้ได้สักครั้ง แม้จะยังเมื่อยอยู่นิดๆ จากการเดินในหมู่บ้านกัตกัตและขึ้นเขาฮามรอง แต่นั้นไม่ทำให้เราความตั้งใจของผมลดลงไปแม้แต่น้อย ว่าแล้วก็ลุยกันเลย

Gravity Thailand 2014 Presents Arcadia The Bangkok Landing

with No Comments

เป็นอีกหนึ่งโอกาสดีของคนไทยเมื่อเจ้าแมงมุมยักษ์ Arcadia คณะ นาฎยจักรกลแห่งโลกอนาคต เจ้าของรางวัล TPI Awards 2014 Best Live Production of the Year จะมาเปิดการแสงสุดยิ่งใหญ่ที่ไทยเป็นประเทศแรกของโลก 29 พฤศจิกายนนี้ที่สวนสยามทะเลกรุงเทพ ผมไปงานแถลงข่าวเมื่อวานมาบอกได้คำเดียวว่าที่สุดส่งท้ายปลายปีจริงๆ