Kyushu Trip Part 5 Yufuin

with No Comments

ยูฟุอินแม้จะเป็นเพียงแค่หมู่บ้านเล็กๆ ในเมืองโออิตะแต่ก็สมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามและวิถีชีวิตที่หลงใหล นั่นคือจุดหมายการเดินทางในตอนที่ 5 จะบอกว่าเป็นตอนที่ผมชอบที่สุดตอนหนึ่งในทริปนี้ ด้วยอากาศที่เป็นใจและบรรยากาศที่ได้สัมผัส สิ่งเหล่านั้นผมรวบรวมมาเป็นภาพและการเดินทางเอาไว้แล้วครับ ปิดท้ายกันด้วยบุฟเฟ่ต์ขาปูสุดอร่อยใกล้ที่พักในฟุกุโอกะ…จะรอช้าอยู่ใย ไปลุยกันเล้ย

Kyushu Trip Part 4 Kumamoto

with No Comments

ในตอน 4 ทริปคิวชูเหนือเป็นเรื่องราวการเดินทางเที่ยวในเมืองคุมาโมโต้ เมืองเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอีกแห่งที่น่าสนใจแถมยังมีปราสาทใหญ่เป็นอันดับสามของญี่ปุ่นด้วย รวมไปถึงมาสคอตชื่อดังระดับโลกอย่างหมีคุมามงที่สถานที่ท่องเที่ยว สินค้า อาหาร เอามาโฆษณากันเต็มไปหมด ปิดท้ายด้วยเรื่องปากท้องกับร้านทงคัตสึระดับเทพ คนชอบของทอดต้องไม่พลาด

Kyushu Trip Part 3 Nagasaki – Kumamoto

with No Comments

มาถึงครึ่งทางของการเดินทางทริปคิวชูเหนือแล้ว วันนี้เราจะยังคงเที่ยวในเมืองนางาซากิต่ออีกหน่อยและตอนเย็นเราจะย้ายที่นอนไปเมืองคุมาโมโต้ ใครที่ใฝ่ฝันจะใส่ชุดกิโมโนเดินเที่ยวในเมืองและลองชิมอาหารท้องถิ่นที่คนไทยไม่ค่อยคุ้นอย่างเนื้อม้าต้องไม่พลาดตอนนี้เลยครับ

Kyushu Trip Part 2 Huis Ten Bosch

with No Comments

พบกันในตอนที่สองของการเที่ยว North Kyushu Trip ในตอนนี้อาจจะไม่ได้บรรยายอะไรมาก ชมภาพกันรัวๆ เช้านี้อากาศดีมีแดดออก รู้สึกค่อยมีกำลังใจในการเที่ยวขึ้นมาหน่อย วันนี้เราจะพาเที่ยวสวนชื่อดัง Glover Garden และ Huis Ten Bosch ธีมปาร์คอภิมหาอลังการที่เมือง Sasebo กัน

Kyushu Trip Part 1 – Split the Difference

with No Comments

กลับมาพบกันอีกครั้งก็ยังวนเวียนอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเหมือนเดิม ไปกี่ครั้งไม่เคยพอจริงๆ และครั้งนี้ผมมาเที่ยวยังภูมิภาคคิวชู เกาะใหญ่อันดับสามของประเทศญี่ปุ่น แต่ความใหญ่ของเกาะไม่ใช่ประเด็นที่ทำให้อยากไปหรอก เสน่ห์ในแต่ละจังหวัดนี่แหละที่ทำให้ผมรู้สึกหลงรักมากกว่า ในทริปเราจะได้เห็นการท่องเที่ยว 4 จังหวัด 4 สไตล์แบบที่ไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว รับรองครบทุกรายละเอียดและครั้งนี้พิเศษตรงที่เพื่อนสาวมาช่วยรีวิวด้วยอีกแรง ดังนั้นการเล่าเรื่องก็จะได้อรรถรสไปอีกแบบ เชิญเสพย์ทริปคิวชูกันได้เลย