Bangkok Lightscapes from December 2015

with No Comments

หลังจากกระทู้เวียดนามเหนือก็น่าจะเป็นกระทู้นี้แหละที่พอจะเรียกกว่าสวัสดีปีใหม่อย่างเป็นทางการได้แบบเต็มปากเต็มคำ (เพราะเวียดนามถ่ายก่อนนี่นะ) ภาพชุดนี้ผมถ่ายในสัปดาห์สุดท้ายในช่วงธันวาคมเมื่อปีก่อน เพราะรู้อยู่แล้วว่ามหานครกรุงเทพนั้นจะเต็มไปด้วยสีสันของการประดับไฟอย่างอลังการรวมไปถึงตามห้างสรรพสินค้าก็ยังมีอีกเว้นท์เกี่ยวกับไฟสวยๆ อยู่มากทีเดียว ด้วยเวลาในการถ่ายที่ไม่มากแต่ผมก็ได้รวบรวมมาประมาณหนึ่งเอาไว้ในนี้แล้วครับ ลองดูกันว่าผมถ่ายที่ไหนกันมาบ้าง

North Vietnam in December part 3

with No Comments

วันสุดท้ายของทริปแล้วครับ เช้าวันนี้เรามีภารกิจขึ้นไปยังเขาฮามรองอีกครั้งจากที่บอกไปเมื่อตอนที่แล้ว จากนั้นช่วงบ่ายเราจะไปยังอีกหมู่บ้านนึงชื่อต่าฟาน ที่นี่เราจะชมวิถีชีวิตของม้งดำรวมไปถึงวิวสวยๆ กัน เช้านี้ผมตื่นขึ้นมาด้วยความรู้สึกเบิกบานเป็นพิเศษเพราะทันทีที่มองไปที่กระจกก็รู้ได้เลยว่าท้องฟ้าสดใสขนาดนี้เป็นสัญญาณที่ดีให้เราถ่ายภาพออกมาสวยอย่างแน่นอน

North Vietnam in December part 2

with No Comments

ซาปา เมืองทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม เป็นเมืองที่ได้รับการกล่าวขานว่ามีนาขั้นบันไดที่สวยติดอันดับโลกอยู่ จากปีก่อนผมได้ไปสัมผัสมาแล้วก็การันตีในความสวยงามเลยว่ามันเป็นความจริง ส่วนในปีนี้ผมได้กลับมาเยือนเมืองในดวงใจแห่งนี้อีกครั้ง แต่ในครั้งนี้ได้แตกต่างออกไปจากเดิมโดยสิ้นเชิงเพราะผมมาในฤดูที่นาเก็บเกี่ยวไปหมดแล้ว แต่ผมก็ยังเชื่อเสมอว่าซาปานอกช่วงพีคก็น่าจะมีอะไรเด็ดๆ ให้เราได้ประทับใจกันได้แน่นอน

North Vietnam in December part 1

with No Comments

หลายเดือนก่อนผมเห็นเพื่อนที่รู้จักกันโพสต์เชิญชวนเรื่องทริปเที่ยวเวียดนามเหนือ 5 วัน ในราคาคนละหมื่นบาท ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน แม้ว่าตัวผมเองจะเคยไปซาปามาเองแล้วแต่ยอมรับเลยว่าราคาล่อตาล่อใจขนาดนี้พอได้เห็นผมไม่รีรอที่จะทักเพื่อนคนนั้นเรื่องรายละเอียดและก็เป็นเย็นวันนั้นแหละที่ผมจองไปหนึ่งที่โดยไม่ลังเล จนเกิดเป็นการเดินทางในทริปนี้ขึ้นมา