Quest Cafe

with No Comments

ช่วงนี้ทุกวันหยุดผมมักจะออกไปหาร้านกาแฟสวยๆ นั่งดูครับ บางครั้งก็ไปนั่งเล่นบ้าง นั่งทำงานบ้างเผื่อจะคิดอะไรดีๆ ออก และก็เจออยู่ร้านหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้รู้จัก ชื่อว่าร้าน Quest Cafe พอได้นั่งสักครั้งก็ต้องใช้คำว่า “ติดอกติดใจ” กันเลยทีเดียว ด้วยสไตล์ในแบบที่เราชอบและรสชาติเครื่องดื่มถือว่าโอเค แถมการเดินทางก็อยู่ตามเส้นรถไฟฟ้า BTS ก็เลยนำมารีวิวแบบชิวๆ กันไป

q14

Quest Cafe เป็นร้านที่มีสไตล์การตกแต่งแนว Loft ตกแต่งด้วยอิฐและปูนแบบดิบๆ กับไฟสีส้มแลดูคล้ายกับสถานที่จัดแกลลอรี่ยังไงยังงั้นเลย ช่วงที่ผมมาตอนเย็นมีคนในร้านเยอะเหมือนกัน

Q2

บรรยากาศภายในร้าน มีโต๊ะนั่งเยอะแต่นั่งแล้วไม่อึดอัด

Q1

หน้าเคาน์เตอร์กับโคมประดับไฟเก๋ไก๋

q1

ภาพวาดสูตรกาแฟที่ใช้ตกแต่งร้านทำออกมาอย่างสวยงาม

q12

หน้าตาเมนูอาหาร

q19

ชาแบบต่างๆ

q3

เครื่องชงกาแฟ พระเอกของทางร้านวางโชว์ให้เห็นที่บาร์ชัดเจน ใครอยากให้บาริสต้าชงกาแฟแบบไหนก็ขอคำแนะนำจากทางร้านได้

q7

ครั้งนี้ผมได้มีโอกาสชิมกาแฟจากการชงที่เรียกกันว่า Siphon เป็นการชงกาแฟโดยใช้แรงดันไอน้ำ ซึ่งบาริสต้าได้สาธิตวิธีการชงให้ดูตั้งแต่ต้นเลย

q6

เรื่องวิธีการฟังบาริสต้าอธิบายก็ยังงงๆ แต่ในกูเกิ้ลมีอธิบายไว้เพียบ

q8

รู้แค่ว่าตอนดูเขาชงกลิ่นกาแฟหอมตลบอบอวลมากๆ นั่นเป็นเพราะทางร้านใช้กาแฟที่ชื่อว่า Sidamo Ethiopia ากประเทศเอธิโอเปีย ให้รสหวานอมเปรี้ยวพร้อมกลิ่นหอมของดอกไม้

q21

เวลามาเสิร์ฟสิ่งที่เข้ากันดีก็คือขนมเมอร์แรงแบบนี้

q5

ถ้าเข้ามาโลกของกาแฟแล้วสิ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือ ลาเต้อาร์ท และลาเต้ร้อน Hot Latte (Quest II) ของที่นี่ก็วาดลวดลายสวยงามจนใครเห็นก็ต้องยกกล้องมือถือขึ้นมาถ่ายกันเลยทีเดียว นอกจากจะเป็นการเสิร์ฟงานศิลป์บนถ้วยกาแฟแล้วยังมีรสชาติกลมกล่อม นุ่มละมุนจากการเบลนด์กาแฟถึง 4 แหล่งด้วยกัน

q11

เวลาไปร้านกาแฟผมเป็นคนชอบสั่งอัฟโฟกาโต้ (Affogato) ครับ และที่นี่ก็ไม่ผิดหวังเพราะผมยังไม่ได้สั่ง บาริสต้าก็ภูมิใจนำเสนอเมนูนี้ด้วยตัวเอง นมวานิลาปั่นพร้อมไซรัปช๊อคโกแลตและไอศกรีมวานิลาราดด้วยเอสเปรสโซช็อตเข้มข้น เวลาตักไอศกรีมเข้าปากจะได้ทั้งความขมและหวานรวมกันอร่อยมากๆ

q4

คนที่ไม่นิยมดื่มกาแฟแนะนำให้สั่ง ชามิ้นต์ลิ้นจี่ (Lychee Mint Tea) ดู เพราะความหอมของชา Earl Gray กับลิ้นจี่เข้ากันดีเพราะได้ทั้งความหอมและเปรี้ยวเรียกความสดชื่นได้แบบเต็มๆ แก้วนี้สำหรับสาวๆ เลยครับ

q10

อีกเมนูเครื่องดื่มแก้วนี้ที่ให้ความสมูทเต็มขั้นกับ นมวานิลาปั่นกับคิทแคท (Vanilla Crunchy Frappe)

q9

ปิดท้ายด้วยอาหารสุขภาพแบบเบาๆ อย่างซีซ่าสลัดจานใหญ่เต็มไปด้วยวัตถุดิบแบบออร์แกนิคมากมาย

q17

ก่อนกลับแวะมาดูหลังร้านกันหน่อย

q18

มีที่นั่งเยอะพอชมควร ถ้ามาช่วงปลายปีให้อากาศเย็นกว่านี้น่าจะเวิร์คไม่ใช่น้อย

q15

บอกเลยว่าผมกับเพื่อนก็มาประชุมทริปเวียดนามกันที่ร้านนี้แหละ จำได้ว่าบรรยากาศคือดีงามมาก ดังนั้นใครที่หลงใหลในศาสตร์ของกาแฟหรือหาสถานที่สร้างแรงบรรดาลใจในการทำงานลองมาที่ร้าน Quest Cafe ดูครับ รับรองว่าแจ่มทั้งบรรยากาศและรสชาติ

 

การเดินทาง

ออกจาก BTS สถานี พญาไท ทางออก 1 และเดินประมาณ 300 เมตร

เบอร์โทรศัพท์ 02-6121442

 

Leave a Reply