Tealily Cafe

with No Comments

ถ้าจะพูดถึงชากับคนไทยแล้วแทบจะเรียกได้ว่าเป็นน้ำที่อยู่คู่กันมานานนับหลายปี โดยเฉพาะชาเขียวที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในตลาดบ้านเราสุดๆ เพราะด้วยกลิ่นหอมและรสชาติถูกใจคนไทย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยประโยชน์ต่างๆ มากมาย เกริ่นมาซะขนาดนี้คงพอเดากันออกแล้วเนอะว่าร้านที่ผมจะมาแนะนำก็ย่อมต้องเกี่ยวข้องกับชาเขียวแน่ๆ แต่ร้านนี้เป็นชาเขียวคุณภาพที่ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น บอกได้เลยว่าเมนูนั้นทั้งหน้าตาดีและรสชาติผมลองมาแล้วเหมือนต้นตำรับจริงๆ โม้ไว้ซะขนาดนี้เรามาทำความรู้จักกับร้าน Tealily Cafe กันเลยดีกว่า

t01

Tealily Cafe ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 49/1 ซึ่งเชื่อได้ว่าคนที่มาครั้งแรกอาจจะงงๆ ไม่ใช่เพราะความซับซ้อนในซอย แต่ภายนอกตัวร้านเวลามองเข้ามายังไงก็ให้ความรู้สึกที่เป็นบ้านชัดๆ ต้องเพ่งป้ายดีๆ ถึงจะรู้ว่า อ้อออออ มาถึงร้านแล้วนั่นเอง จำได้ว่าตอนที่ไปผมยืนมองด้านนอกอยู่นานจนคุณแม่เจ้าของร้านต้องออกมาทัก

t03

แค่ภายนอกร้านก็ให้ความรู้สึกแบบเซ็นซะแล้ว ด้วยการจัดวางต้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้ท่ามกลางผนังกลางสีขาวที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

t02

มาดูป้ายกันชัดๆ กันอีกที ญี่ปู๊นญี่ปุ่น

t13

มุมนอกร้านยอมรับเลยว่าดูชิวจริง แต่เราจะนั่งไม่ได้ถ้ายังไม่ได้เข้ามาสั่งอะไรในร้าน ว่าแล้วก็เข้ามาในบ้าน โอ้ว นี่มันเหมือนบ้านอยู่อาศัยจริงๆ แต่ถูกดัดแปลงเป็นร้าน ให้กลิ่นอายความเป็นคาเฟ่ญี่ปุ่นอยู่มิใช่น้อย อาจจะไม่ถึงขนาดสไตล์ Zakka แต่ก็ถือว่าจัดร้านออกมาได้โอเคเลยทีเดียว

t16

อีกสักมุมหนึ่ง มีเก้าอี้นั่งตรงเคาน์เตอร์บาร์ สำหรับนั่งคุยกับเจ้าของร้าน ซึ่งก็คือคุณโบ ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับชาเขียวโดยไปเรียนรู้ถึงประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว

t10

ส่วนนี่คือเมนู ทำออกมาได้น่ารักมากๆ โดยเฉพาะรูปภาพประกอบ อันที่จริงพอดูแล้วน่าลองเกือบทุกเมนูแต่ก็เกรงในกระเพาะ เอาเป็นว่ามาลองเมนูเด็ดๆ ของทางร้านก่อนละกัน

t09

มาแล้ววว มาร้านเฉพาะทางชาเขียวขนาดนี้มันต้อง มัทฉะลาเต้ร้อนกันหน่อย (Hot Matcha Latte) สำหรับชาเขียวมัทฉะร้อนที่ร้านมีสองแบบ คือ มัทฉะร้อนกับมัทฉะลาเต้ร้อน ความต่างกันคือแบบลาเต้ใส่นมกับอีกแบบคือไม่ใส่นม รสชาติขม เข้ม และได้ความละมุนจากนม เวลาดื่มไปแล้วเหมือนได้ยินเสียงป่าไผ่จากอาราชิยาม่าพริ้วไหว เว่อร์โคตร

t11

ร้อนๆ ต้องดับด้วยของเย็น แก้วนี้เป็นมัทฉะลาเต้ (Ice Matcha Latte) เย็นครับ ความเข้มก็จะน้อยลงมาอีกขั้นจากแบบร้อน โดยรวมแล้วทั้งความหอมและรสชาตินั้นก็ยังอร่อย

t06

แก้วที่สามนี่สั่งมาเพราะน้ำแข็งแท้ๆ กับเมนูมัทฉะ ไอซ์ คิวบ์ (Matcha Ice Cube) ก้อนน้ำแข็งชาเขียวมัทฉะกับนมสด เทเข้ากันรอให้น้ำแข็งละลายผสมผสานจนลงตัว ถ้าอยากให้รสชาติเข้มข้นก็รอนานหน่อย เมื่อได้จนพอใจแล้วก็ดื่มโลด

t04

มัทฉะบราวนี่ (Matcha Brownie) จานนี้ก่อนจะทานชักรู้สึกลิ้นชาไปด้วยชาเขียวแล้ว ก็แน่ล่ะเพราะโดนชาเขียวไปสามน้ำขนาดนั้น แต่ผมก็รวบรวมสติและประสาทการรับรสเต็มที่ บรรจงตัดเป็นชิ้นพอดีคำก่อนกินเข้าไป…อื้มม อร่อย โชคดีที่มีช็อคโกแลตชิปและวิปครีม (ที่เกือบละลายเพราะถ่ายรูปนานไปหน่อย) มาเสริมทำให้ไม่รู้สึกถึงชาเขียวเพียงอย่างเดียว

t07

พักเรื่องชาเขียว ได้เวลาเข้าสู่อีกหนึ่งของทานเล่นยอดนิยมที่แม้แต่ในประทศญี่ปุ่นเองก็สามารถหาทานได้ตามสถานที่เที่ยวดังๆ นั่นคือขนมดังโงะ สำหรับที่ร้านก็มีมาเสิร์ฟในรูปแบบต่างๆ กัน อย่างเช่น (Kinako Dango) เป็นดังโงะทานคู่กับผงถั่วเหลืองและราดด้วยไซรัป รสชาติรวมๆ แล้วจะออกหอม หวาน มัน

t12

(Shiratama Dango) ดังโงะทานคู่กับถั่วแดงและราดซอสชาเขียว จานนี้จะหวานกว่าจานที่แล้วมาอีกขั้น แต่ถ้าคนชอบกินถั่วแดงไม่น่าพลาดเมนูนี้

t05

จากทั้งหมดจะบอกว่านี่เป็นเมนูระดับแรร์เพราะขายเฉพาะวันหยุดเสาร์อาทิตย์กับมันหวานญี่ปุ่น (Japanese Sweet Potato) ซึ่งมันก็หวานจริงๆ นะ เห็นชิ้นไม่ใหญ่แต่เวลาทานจนหมดคืออิ่มใช้ได้เพราะเนื้อค่อนข้างแน่นทีเดียว

t08

ปิดท้ายให้จุกกันไปข้างกับ ข้าวแกงกะหรี่หมู (Japanese Curry Rice) ที่ผ่านการเคี่ยวหลายวันจนมีรสชาติเข้มข้นซึ่งคุณภาพไม่ต่างกับการทานที่ประเทศญี่ปุ่นเลย เป็นเมนูของคาวเพียงอย่างเดียวในร้านแต่รับรองว่าฝากท้องได้แน่นอน

t15

พออิ่มท้องแล้วก็เดินดูในร้านได้ มีเสื้อสวยๆ ขายด้วย

t17

หรือจะย่อยท้องด้วยการเล่นกับโมจิ แมวสก็อตทิชโฟลด์สุดน่ารักตัวนี้ ว่าแล้วก็อยากให้เจอกับเบ็นโตะสักครั้งจริงๆ เลย

t14

ในภาพผมไปมาค่อนข้างนานแล้วแต่เพิ่งได้ลง ที่จริงตอนนี้ในร้านได้เพิ่มเมนูใหม่ๆ เพียบเลย รับรองได้ว่าคนที่เป็นคนชอบกลิ่นหอมๆ ของชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ต้องมาลองสักครั้งรับรองไม่ผิดหวังครับ

 

Tealily Cafe

ซอยสุขุมวิท 49/1 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

เปิดบริการจันทร์ – ศุกร์ (ปิดวันพุธ) 10:30 – 18:30

เสาร์ – อาทิตย์ 09:30 – 18:30

เบอร์โทรศัพท์ 02-0198287

Leave a Reply