Bake a Wish

with No Comments

ในเดือนเมษายนที่ร้อนที่สุดแบบนี้ หากคุณไม่ได้ออกไปเที่ยวทะเลให้ชื่นใจ คุณจะนึกถึงอะไรกัน ถ้าถามผมก็คงจะเป็นอะไรก็ได้ที่เย็นๆ อย่างเช่น ของหวานอย่างไอศครีมหรือเค้กเป็นต้นสินะ และถ้าได้ทานในห้องแอร์เย็นๆ นี่ยิ่งดี ที่จะพูดนี้ไม่ได้มีอะไรนอกจากความบังเอิญที่ว่าเพื่อนสาวผมเจอร้านดีๆ ที่มาพร้อมบุฟเฟ่ห์ของหวานเอาไว้ พอผมเข้าไปดูเมนูจากในแฟนเพจนี่ผมถึงกับรีบนัดวันเพื่อไปจัดกันเลยทีเดียว ร้านนี้มีชื่อว่า Bake a Wish ร้านของหวานโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น

b14

ที่จริง Bake a Wish ผมเคยไปตั้งแต่สมัยที่เปิดสาขาแรกนานมากๆ แล้วที่ The Circle ราชพฤกษ์ ตอนนั้นจำได้ว่าพระเอกตอนนั้นคือชูครีมไส้ทะลักและลักษณะของร้านก็ยังไม่ใช่บุฟเฟ่ห์เลย แต่ด้วยเทรนด์การกินบ้านเราที่อะไรๆ ก็เป็นบุฟเฟ่ห์ตอนนี้ร้านเลยมาทำเป็นบุเฟ่ห์เหมือนกัน และรอบนี้ผมได้มาที่สาขาอเวนิว เมเจอร์รัชโยธิน อันเป็นถิ่นเก่าที่คุ้นเคย พอมาถึงหน้าร้านจะเจอกับป้ายไฟดูสะดุดตาที่ออกแบบได้ญี่ปุ๊นญี่ปุ่นตั้งเอาไว้ ในช่วงเดือนเมษายนนี้มีโปรโมชั่นบุฟเฟ่ห์ของหวานลดเหลือหัวละ 280 บาท ด้วย จากราคาปกติ 350 บาท

b10

อีกมุมของบรรยากาศร้าน มีตู้กระจกที่เต็มไปด้วยเค้ก พอนึกขึ้นได้ว่านี่เป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่นก็ทำให้นึกถึงละครเรื่อง Antique ขึ้นมาเลย

b09

ผมยังคงเลือกที่จะมาในวันธรรมดาเหมือนเดิมครับ เพราะคนไม่ค่อยเยอะทำให้ง่ายในการถ่ายภาพและนั่งรับประทานได้แบบชิวๆ ซึ่งในวันที่ไปดูถือว่าโชคดีที่ร้านค่อนข้างโล่ง เมื่อเลือกที่นั่งได้แล้วพนักงานก็จะบอกกฏกติกาการทานสักเล็กน้อยก่อนที่จะเริ่มสั่งเมนูกัน

b08

พรึ่บ!? ใบเมนูคือใหญ่มาก หน้าตาและรูปภาพดูน่ากินจริงๆ ที่ร้านมีทั้งหมด 2 ใบ ใบแรกก็ในคือภาพนี้แหละ ส่วนอีกใบไม่ได้ถ่ายไว้เพราะเป็นพวกเมนูวาฟเฟิลซะส่วนใหญ่ และวาฟเฟิลก็ไม่ใช่ทางของผมเท่าไหร่ด้วย

b07

ตอนมาถึงสภาพที่อากาศร้อนขนาดนี้เจอใบเมนูน้ำนี่ถึงกับลั่นเลย เห็นแล้วเย็นขึ้นมาทันที สำหรับเมนูน้ำเขาให้สั่งได้ทีละแก้ว และต้องดื่มให้หมดแก้วก่อนถึงจะสั่งแก้วใหม่ได้ สำหรับเมนูน้ำก็มี 2 ใบ เช่นเดียวกับของหวาน

b11

เมนูในตู้กระจกก็สามารถสั่งได้ทั้งหมด มีให้เลือกเยอะมาก ใครสงสัยว่าชิ้นไหนรสอะไรถามพนักงานได้เลยครับ ส่วนถ้าใครเลือกชิ้นไหนไม่ถูกเขามีอันดับขนมยอดนิยม 1-5 บอกไว้ประกอบการตัดสินใจด้วยนะ

b13

หลังจากดูเมนูทั้งหมดแล้วก็มากรอกที่ใบเมนูได้เลย มีแยกไว้อย่างชัดเจนทั้งเมนูของหวานและน้ำดื่ม ก่อนกรอกเลือกให้ดีนะครับ กรอกผิดเมนูนี่มีร้อง

b01

บรรยายสรรพคุณร้านจนจบแล้ว กรอกเมนูเสร็จแล้ว ก็ได้เวลารอของหวานมาเสิร์ฟครับ และไม่นานนักเมนูแรกก็มาวางที่โต๊ะกับ Almond Caramel Crepe โอ้ว จานนี้ผมไม่ได้สั่ง น้องผมสั่งครับ หน้าตาดูแน่นมาก เบสเป็นแป้งเครปชิ้นใหญ่ท้อปด้วยไอศครีมและผลไม้สดนานาชาติราดด้วยซอสคาราเมล โดยรวมแล้วหวาน หอม เปรี้ยว ลงตัว

b06

Uji Matcha Lava จานนี้ชอบส่วนตัว ถ้าใครเป็นคนรักชาเขียวจะยิ่งหลงรักเข้าไปใหญ่ เพราะตัวลาวาชาเขียวรสชาติเข้มข้นมาก ตักกินไปนี่เหมือนเข้าไปเดินอยู่ในดงป่าไผ่แบบนั้นเลย แนะนำให้ทานลาวาคู่กับไอศครีมหรือผลไม้ แล้วเอาคลุกผงชาเขียวหน่อย ไอ่ผงนี่ขมใช้ได้ แต่ถ้าทานคู่กันถึงจะเรียกว่าครบสูตร

b02

เมนูถัดมาก็ยังคงอยู่กับชาเขียว แต่เปลี่ยนเป็นไอศครีมบ้างกับ Matcha Chou Ice Set ไอศครีมชาเขียวคำขนาดพอดีประกบด้วยแป้งชูครีมแบบกรอบ ทานคู่กับถั่วแดง แป้งโมจิ วิปครีมและผลไม้ให้ความสดชื่นและดับความขมจานที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี เพื่อการพร้อมรบจานถัดไป

b03

สาวกคนชอบชีสต้องยอมใจกับจานนี้แน่ๆ เมนู Lava Cheese คือถ้าไม่นับความเป็นสตรอว์เบอร์รี่ที่มาใช้เป็นส่วนประกอบในจานแล้ว เกือบทุกอย่างมันคือชีสหมดเลย ทั้งครีม เนื้อชีสเค้ก จานนี้น้องผมสั่งมาเพราะเธอชีสเลิฟเว่อร์มากๆ

b05

จานหลักโดนไป 4 ถึงกับเลี่ยนกันเลยทีเดียว แต่การกินยังไม่จบ มาต่อกันที่เค้กเป็นชิ้นในตู้กันหน่อย กลุ่มผมก็สั่งมาอีก 4 ชิ้น จำชื่อไม่ได้ทั้งหมด แต่มีที่จำขึ้นใจสุดๆ อยู่ชิ้นนึง (เพราะว่าเลือกเอง) คือก้อนดำๆ ที่เรียกว่าชิคาโก้ Chicago ถามว่าทำไมถึงจำได้ จะบอกว่าเห็นเป็นก้อนเล็กๆ แบบนี้แต่เนื้อช็อคโกแลตคือแน่นมาก แน่นจนจุก อ่อ ลืมบอกไปว่าตัวช็อคโกแลตก็โคตรเข้มข้นเช่นกัน เป็นเมนูที่ทรงพลังมาก รู้สึกโชคดีที่ไม่กินเป็นเมนูแรกๆ 555 ส่วนเมนูที่เหลือก็เสร็จสาวๆ ไป

b04

นอกจากเค้กแล้ว เมนูน้ำที่นี่ก็อลังการเหมือนกัน อากาศร้อนๆ แบบนี้ต้องเพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำที่ใครๆ ก็เรียกว่าน้ำกลิ่นยาสีฟันอย่าง Iced Mint-Chip Milk Shake จะบอกว่าประทับใจมาก เขาไม่กั๊กช็อคโกแลตชิปเลย ใส่มาเยอะจริงๆ ถือว่ารสชาติดีและอร่อยเลยล่ะ

b12

ก่อนจะมาทานที่ร้านผมดูเมนูจากในแฟนเพจก่อนแล้ว ตั้งใจไว้ว่าจะกินอยู่หลายชิ้นเหมือนกัน แต่พอเอาเข้าจริงรู้สึกเลยว่าทานไปแล้วอิ่มเร็วกว่าที่คิด ยอมรับเลยว่าทุกจานโอเคทั้งรสชาติและหน้าตา พวกวัตถุดิบอะไรก็ดีทั้งหมด ดูมีความเป็นเจแปนนิสผสมผสานตามคอนเซ็ปต์จริงๆ ใครที่ยังไม่เคยมาคงต้องลองดูสักครั้งนะครับ

b15

Bake a Wish

ดูรายละเอียดของร้านได้ที่

Fanpage : https://www.facebook.com/bakeawish.japanesehomemadecake

Leave a Reply