Mohu Mohu Cafe

with 1 Comment

ตั้งแต่ที่คาเฟ่แมวหลายๆ ร้านมาเปิดในกรุงเทพ แม้ว่าผมเองจะไม่ได้ไปทุกร้าน แต่ก็ติดตามในแฟนเพจอยู่บ่อยๆ และส่วนใหญ่ก็เห็นว่าเกือบทุกร้านมีแมวสายพันธุ์ยอดนิยมอย่างเปอร์เซีย หรือสก็อตทิช โฟลด์ แต่คาเฟ่แมวที่ผมจะพาไปวันนี้ไม่ใช่แมวพันธุ์ดีเกรดแชมป์อะไรแบบนั้น แต่เป็นแมวจร ที่เจ้าของร้านซึ่งเป็นคนญี่ปุ่นที่อาศัยในไทยได้เก็บมาเลี้ยงด้วยความรัก เลยเป็นที่มาของการเปิดคาเฟ่แมวขึ้น ซึ่งผมบอกได้เลยว่าที่แห่งนี้จะเรียกว่าเป็นคาเฟ่แมวไทยสไตล์ญี่ปุ่นก็ไม่น่าจะผิดนัก เอาเป็นความพร้อมไปนั่งเล่นกันรึยังครับ ถ้าพร้อมก็ไปกันเลย

m18

Mohu Mohu Cafe ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 26 ตัวร้านจะตั้งใกล้ๆ ทางโค้งพอดี ถ้าใครมาถูกก็จะเห็นโลโก้ร้านเป็นรูปแมวชัดเจน ดูจากบริเวณร้านแล้วสามารถจอดรถยนตร์ได้ประมาณสองคัน ถ้าใครมาแนะนำในนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานีลาดพร้าว ทางออก 1 จะสะดวกกว่า

m11

หน้าทางเข้ามีการจัดแจงพื้นที่อย่างเรียบง่าย ก่อนเข้าต้องถอดรองเท้าซะก่อน และอย่าลืมล้างมือให้เรียบร้อย

m19

พอเข้ามาขวามือจะเห็นโต๊ะนั่งพร้อมกับคอนโดแมวแบบ D.I.Y ที่เป็นชั้นหนังสือในตัวตั้งอยู่ วันที่ไปคนไม่เยอะมากผมก็ขอนั่งตรงนี้แหละ ดูเป็นส่วนตัวแถมใกล้ชิดน้องแมว

m22

เห็นแมวสองตัวนอนอยู่ โอร่ยน่ารัก ตัวขวานี่หลับพริ้ม

m21

วางกระเป็าเสร็จก็มาที่หน้าเคาน์เตอร์ของร้านซึ่งสั่งเมนูอาหารกันที่นี่ และยังเป็นส่วนของโต๊ะทานข้าวด้วย ดูจากการตกแต่งภายในแล้วมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ดูสะอาด ให้อารมณ์อย่างกับหลุดเข้าไปในคาเฟ่ประเทศญี่ปุ่นจริงๆ

m20

ตรงพื้นที่ถาดอาหารแมววางไว้ ใครที่มาร้านสามารถซื้ออาหารช่วยน้องแมวได้นะ ตอนผมไปถึงเหมือนน้องแมวเพิ่งกินข้าวกันเสร็จเลย

m23

ง่อวววว บนโต๊ะมีแมวชื่อมุตะ ดาวเด่นประจำร้าน (เห็นในแฟนเพจคนที่มาชอบมุตะกันมาก) กำลังหลับโชว์

m14

เมนูอาหารของคาวหวาน ดูภาพได้จากแท็บเล็ต มีทั้งอาหารจานเดียว โทสต์หน้าต่างๆ และขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น

m13

เมนูเครื่องดื่ม มีค่อนข้างหลากหลายทีเดียว

m15

น้ำเปล่าที่ร้านฟรีครับ มีไซรัปและน้ำตาลสำหรับปรุงเครื่องดื่มร้อน

m04

ในช่วงรออาหาร คนที่เคยมาครั้งแรกอยากจะรู้ว่าน้องแมวที่ร้านมีชื่ออะไรบ้างดูได้ที่ผนังเลย ทุกตัวของที่ร้านเป็นแมวจรทั้งหมด จำนวนตอนนี้ก็มีสิบกว่าตัวแล้ว พอมาอยู่ในร้านเจ้าของก็ตั้งชื่อส่วนใหญ่ให้เป็นญี่ปุ่น ดูมีความคาวาอิ๊ขึ้นมามากมาย แถมหน้าตาก็น่ารักไม่แพ้แมวพันธุ์เลยว่ามั้ย ต้องนับถือใจเจ้าของจริงๆ

m06

เดินชิวในร้านไม่ทันไรก็มีเจ้าถิ่นมามองหน้าด้วยความสงสัยซะแล้ว โทระ แมวบ้านที่เราคุ้นเคย เห็นทำหน้างงแบบนี้แต่เป็นมิตรเอามากๆ

m10

ชามุ ตัวนี้ผมยกให้เป็นสุดหล่อประจำร้าน เพราะวันที่ไปชามุมักจะมาวนเวียนแถวกระเป๋ากล้องผมอยู่นาน แถมชอบทำหน้าหล่อให้ถ่ายภาพซะหลายช็อตเลย

m07

โกมะ คือตัวที่นอนอยู่บนคอนโดแมวตอนเข้าร้าน เป็นแมวที่ตาสวยดีนะ

m02

มิเกะตัวเล็กกว่าเพื่อน แต่ความหวานไม่เป็นรองใคร จัดว่าเป็นอีกตัวที่ผมชอบมากในร้านนี้

m03

จิโร่ ดูแล้วค้ลายๆ กับชามุ แต่มีแต้มที่ปากชัดเจน ตัวนี้ชอบมานอนบนคอนโดแมวและคอยสอดส่องคนในร้านจากมุมสูง จากการนั่งประมาณเกือบสองชั่วโมงก็จะมีแมวอยู่ 5-6 ตัวนี้แหละที่เข้ามาเล่นกับผมตลอด ส่วนตัวอื่นก็ไปเล่นที่โต๊ะอื่น ซึ่งที่จริงแมวในร้านมีเยอะมาก ผมว่าคนรักแมวต้องถูกในแน่ๆ เพราะอย่างที่รู้ว่าพวกแมวบ้านมีลักษณะขึ้อ้อนกว่าแมวพันธุ์เยอะเลย

m05

ด้วยความที่เจ้าของร้านอยู่ทำอยู่คนเดียวเรื่องอาหารต่างๆ ก็จะใช้เวลาทำสักพัก ซึ่งเราก็เล่นน้องแมวรอจนอาหารมาเสิร์ฟ ผมสั่ง Tofu Hamburger Steak หน้าตาเหมือนในเมนูเป๊ะ ดูแล้วเหมือนอาหารเด็กเลย ใช้สีสันของผักมาล่อ XD แต่ก็มีกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นชัดเจน ส่วนในเรื่องรสชาตินั้นก็ให้คะแนนเกือบเต็ม จริงๆ อยากให้เป็นข้าวญี่ปุ่นมากกว่า

m08

อีกจานเป็น Oyakodon หรือข้าวหน้าไก่ รสชาติทำมาพอดีแบบไม่ต้องใส่ซอสเพิ่ม แค่โรยพริกป่นก็อร่อยแล้ว

m17

ของหวานที่ร้านมีทั้งโทสต์ เค้กและโมจิ แต่สุดท้ายเลือก Kinako Moji มาเพราะส่วนตัวชอบความหนึบหนับของแป้งโมจิ ที่นี่ทำรสชาติดีทีเดียว ตัวแป้งเคี้ยวเพลิน ส่วนน้ำเชื่อมและผงคินาโกะก็อร่อยตามมาตรฐาน

m16

ก่อนจะกลับลองหยิบหนังสือในร้านมาอ่านดู ส่วนใหญ่เป็นหนังสือเกี่ยวกับแมวจากญี่ปุ่น อย่างเล่มนี้เด่นแต่ไกล เพราะหน้าปกคือแมวทามะ นายสถานีแมวชื่อดังจากเมืองวากายามะนั่นเอง

ถ้าใครที่เคยไปคาเฟ่แมวมาหลายที่แล้วอยากจะให้ลองมาที่ Mohu Mohu Cafe ดูสักครั้ง มาสัมผัสแมวจรที่ตอนนี้คุณภาพชีวิตของแมวเหล่านี้ดีขึ้นมากมาย เรื่องความน่ารักและขี้อ้อนนั้นหายห่วง

m12

Mohu Mohu Cafe

121/11 ซอยลาดพร้าว 18 แยก 3 ลาดยาว กรุงเทพมหานคร 10900 ประเทศไทย

เปิดบริการวันอังคาร – อาทิตย์ 12:00 – 21:00

เบอร์โทรศัพท์ 082-3626206

One Response

  1. Sophana
    | Reply

    เดี๋ยวไปทานดูค่ะ จะไปเล่นกับน้องแมวด้วย

Leave a Reply