Copper International Buffet

with No Comments

จัดได้ว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ร้อนแรงขัดกับช่วงฤดูฝนแบบนี้จริงๆ เพราะเวลาผมเปิดดูเฟสบุ๊คก็จะมีทั้งเพื่อนทั้งโฆษณาคอยนำเสนอร้านนี้ตลอด กับร้าน Copper International Buffet ที่ The Sense ปิ่นเกล้า ที่เขาว่ากันว่าใช้วัตถุดิบดีแถมรสชาติระดับห้าดาว ซึ่งผมเองก็ได้จังหวะที่ตรงกับวันเกิดพอดี คุณเพื่อนสาวที่น่ารักเลยอาสาเป็นเจ้ามือแบบนี้มีเหรอที่จะปฏิเสธลง ก่อนไปทานวันนึงผมถึงกับไปวิ่งมาเลยทีเดียว ถ้าจะพร้อมขนาดนี้ว่าแล้วไปลองกันเลย

cc01

Copper International Buffet เป็นร้านบุฟเฟ่ต์สไตล์นานาชาติที่มีแนวคิดให้เป็นสถานที่นัดพบความสุขแบบมีระดับที่สามารถทำให้คุณได้มีความสุขกับเพื่อนๆ ไปพร้อมๆ กับความสนุกในการเลือกรับประทานอาหารนานาชนิด ทั้ง ปิ้งย่าง อาหารทะเล พาสต้า ซูชิ ซาซิมิ เทมปุระ ก๋วยเตี๋ยว อาหารไทยนานาชนิด สลัดผักออแกนิค ของหวานและเครื่องดื่มในราคา 765 บาท net (ทานได้ 2 ชั่วโมง)

cc35

อันนี้บอกก่อนเลยว่าคนที่คิดจะมาทานร้านนี้ โดยเฉพาะในช่วงที่กระแสกำลังแรงแบบนี้ต้องสำรองที่นั่งก่อนนะครับ ถ้าวอร์คอินเข้ามาเชื่อว่าเกิน 70% ต้องอดทานหรือได้ทานในรอบอื่นๆ แน่ๆ ซึ่งเราสามารถดูรอบการจองได้ตามนี้เลยครับ (ในการรีวิวครั้งนี้ผมมาวันธรรมดารอบ 4 โมงเย็น คอนเฟิร์มว่าคนไม่เต็มร้าน)

cc02

ผมมาถึงก่อนเวลาประมาณ 15 นาที เมื่อใกล้ถึงเวลาเปิดพนักงานเขาจะให้เลขโต๊ะที่เราจะได้นั่ง

cc03

เข้ามาด้านในแล้วร้านคือดูดีมากมีการตกแต่งร้านได้เรียบหรูโดยใช้สีทองแดงตามคอนเซ็ปต์ชื่อร้านเป็นสีหลัก สำหรับโต๊ะที่ 5 คืออยู่ติดกระจกฝั่งซ้ายในภาพ ตอนนี้น้ำย่อยเริ่มทำงานหนักมาก พร้อมรีวิวบัดเดี๋ยวนี้

cc13

พอวางกระเป๋าเสร็จเราแบ่งการทำงานสองทาง คุณเพื่อนสาวรีบตรงดิ่งไปที่โซนหอยนางรม เพราะทำการบ้านจากในรีวิวอื่นๆ มาแล้วว่าสิ่งแรกที่ต้องไปสั่งคืออะไร ฮ่าๆ ส่วนผมก็ใช้เวลาที่คนไปสั่งอาหารรีบถ่ายบรรยากาศของร้านก่อนเพราะอีกประเดี๋ยวโต๊ะนั่งนี้เต็มหมด จะตั้งขาตั้งกล้องถ่ายช่วงคนเยอะก็เกรงใจ

cc17

มาที่โซนอาหารญี่ปุ่น เห็นยังเงียบๆ อยู่ เพราะทุกคนรุมหอยกันหมด พี่เชฟก็แล่ปลาแบบเงียบๆ เช่นกัน

cc16

ซูมเข้าไปดูวัตถุดิบ ที่นี่ปลาดิบจะมี 2 อย่างคือแซลมอนและทูน่านะครับ เวลาสั่งเขาจะให้มาอย่างละ 3 ชิ้น ขนาดกำลังพอดีคำ

cc15

พวกซูชิก็มีวางรอไว้อยู่แล้ว หรือจะสั่งต่างหากก็ได้ถ้าเกิดตัวที่เราอยากทานยังไม่มาวาง เช่นข้าวปั้นหน้าปลาไหลไรงี้

cc05

มากิข้าวน้อยแต่ไส้เยอะ

cc14

วาซาบิแท้

cc04

เดินวนไปสิฮะ มุมอื่นๆ ที่น่าสนใจมีอะไรอีก เริ่มจากพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ต้องแป้งบางกรอบ นี่คือบางจริงๆ ตอนตักมานี่ชีสเยิ้มมมมมม

cc28

โซนของทอดนี่ก็น่าทาน มีทั้งกุ้งเทมปุระ ปีกไก่ทอด น่องไก่ทอด ตักได้ตามสบายพร้อมน้ำจิ้มหลากหลายแบบ

c35

น่องไก่ทอดดูน่าทานจริงๆ

cc27

ในส่วนของผัดไทยกุ้งแม้น้ำและก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกก็เป็นที่ร่ำลือตั้งแต่อ่านในรีวิวว่าอร่อยมากๆ แต่เสียดายที่รอบนี้ไม่ทันได้ทานเพราะอิ่มอย่างอื่นไปซะก่อน

cc24

สลัดบาร์ผักออแกนิคสำหรับคนรักสุขภาพ มีของให้ตักตามมาตรฐาน

cc25

ทีเด็ดที่ร่ำลือกันว่าห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดกับซุปเห็ดทรัฟเฟิล อร่อยขนาดไหนเดี๋ยวไปว่ากันที่โต๊ะ

cc33

ถ้าเดินมาเห็นขาหมูตั้งอยู่อย่างนี้คือโซนออเดิร์ฟเย็นที่มีพวกแฮมเป็นหลัก

cc30

กับข้าวก็มีนะ เห็นมีอยู่ 4-5 อย่าง หนึ่งในนั้นที่เปิดมาแล้วกลิ่นโคตรหอมคือขาหมูพะโล้

cc34

แกงเขียวหวานไก่ พวกเมนูกับข้าวนี้เห็นว่ามีการสับเปลี่ยนเมนูอยู่ตลอดนะครับขึ้นอยู่กับฤดูกาล

cc32

ร้านอาหารทุกร้านต้องมีเมนูสุดยอดประจำร้าน ที่นี่ก็เช่นเดียวกันก่อนจะมาถึงบอสของเมนูที่ไม่ควรพลาดก็ต้องมาพบกับรองบอสก่อน และที่นี่คืออย่างเสต็กเนื้อวากิว กิว กิว…เขาใช้เนื้อวากิวออสเตรเลียอย่างดี กริลล์หอมๆใครชอบความสุกของเนื้อระดับไหนก็บอกพนักงานได้เลย เมื่อสั่งแล้วเขาจะเอาไปเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ นอกจากวากิวแล้วก็ยังมีพอร์คชอปและเสต็กแซลมอนด้วยนะ

cc19

สั่งวากิวเสร็จก็มาจัดด่านบอสที่รวมหอยไว้อยู่สามแบบ มีทั้งหอยแมลงภู่ชิลี

cc23

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

cc20

และหอยนางรมสดดดดดดดด เฉพาะหอยนางรมนี้มีกฏในการสั่งนิดหน่อยคือสั่งได้ครั้งละ 2 ตัว พอทานเสร็จที่โต๊ะค่อยมาสั่งใหม่ครับ สำหรับผมตอนแรกที่เห็นกฏนี้ก็คิดว่ามันจะยุ่งยากไปมั้ย แต่พอทานดูจริงๆ ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเพราะเอาเข้าจริงพอทานหอยเสร็จก็ทานอย่างอื่นที่ตักมาต่อมันก็ต่อเนื่องแบบชิวๆ

cc31

โซนของหวานมีหลายอย่างเหมือนกัน หนึ่งในนั้นมีไอศครีมโฮมเมดที่รสชาติดีน่าลิ้มลอง

cc06

เห็นไลน์อาหารกันไปเป็นส่วนใหญ่แล้วก็ได้เวลาไปตักอาหารหลายพร้อมชม ชิม ถ่าย จานแรกมันต้องหอยนางรมอยู่แล้ว ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะเป็นหอยนางรมสุราษฯ ซึ่งมีดีตรงที่ขนาดตัวใหญ่ เวลาซดแบบคำเดียวหมดนี่ต้องหลับตาแล้วจะเห็นภาพคลื่นทะเลซัดใส่ตัวแบบในการ์ตูนอย่างนั้นเลย เว่อร์โคตร แต่ยอมรับว่าสดและอร่อยจริง

cc09

ถัดมาสำหรับสายเนื้อ ผมเลือกความสุกระดับแร์ ขนาดชิ้นเนื้อให้มากำลังพอดีคำมากๆ พอหั่นหนาๆ หน่อยจะได้ประมาณ 4 คำ เวลากัดไปแล้วมันชุ่มเต็มลำคอไปหมด จานนี้ผมจัดไปสอง แนะนำว่าอย่าเพิ่งจัดเยอะ ให้เผื่อท้องทานอย่างอื่นบ้างนะ

cc08

ซุปเห็ดทรัฟเฟิล อันนี้งานดีจะทานเท่าไหร่ก็ได้เพราะซดแล้วมีความครีมอยู่ในลำคอ สำหรับคนไม่เคยทานเห็นทรัฟเฟิลอย่างผมก็ยังไม่รู้ต่อไปว่าจะบรรยายรสชาติยังไงดี แต่รู้ว่ามันจะมีกลิ่นและรสแปล่งๆ กว่าถ้าเทียบกับการใส่เห็ดทั่วไป หรือเรียกว่ามีรสชาติเฉพาะตัวก็ได้เอ้า แบบนี้น่าจะเข้าใจตรงกันเนอะ

cc10

ซาซิมิก็เป็นอีกตัวที่อร่อย โดยเฉพาะแซลมอน ส่วนทูน่าเหมือนร้านทั่วไป ซูชิก็ข้าวน้อยดีครับ อ้อ…วาซาบิที่นี่ไม่ฉุนเลย ทานง่ายมากๆ

cc07

ออเดิร์ฟเย็นตักมาชิมอย่างละนิดน่อย พาม่าแฮม อันนี้เด็ดจริง อกเป็ดรมควันก็อร่อย ส่วนแฮมตามมาตรฐาน

cc11

เพิ่งสังเกตว่าโซนทำสปาเก็ตตี้ลืมถ่ายมาแต่ไม่ลืมที่จะสั่งมานะครับ จริงๆ มีหลายเส้นให้เลือกหลายแบบรวมไปถึงการปรุงที่หลากหลายด้วย ในที่นี้ผมสั่งสปาเก็ตตี้ซอสเนื้อวากิว ผัดไวน์ขาว พริกกระเทียม มา รสชาติเอาจริงๆ คือยังอยากให้เผ็ดกว่านี้นิดนึง ส่วนเนื้อวากิวพอสุกไปมันก็เหนียวไปหน่อย พวกเมนูทำสุกแนะนำว่าสั่งมาแล้วต้องทานทันทีนะ

cc12

สปาเก็ตตี้ซอสคาโบนาร่า จานนี้น่าจะคุ้นเคยและชอบกัน ตัวซอสทำออกมาได้ดีมากๆ ครีมมีความข้น เป็นจานที่แม้จะรู้ว่าแคลอรี่จะมหาศาลก็ยอมทาน

cc21

พวกของคาวถ่ายเฉพาะที่ทานหลักๆ แล้วทานวนสลับไปมาโดยเฉพาะหอยนางรมและซาซิมิ พอเหลือครึ่งชั่วโมงสุดท้ายสั่งของหวานกันมาทาน เริ่มจาก ช็อคโกแลตลาวา ตอนแรกเข้าใจว่าชิ้นใหญ่มาก แต่พอมาจริงๆ แล้วชิ้นเล็กน่ารักขนาดกำลังพอดีคำ ไส้ลาวาก็ทำออกมาได้ขมเข้มมากๆ เลยจัดไปสองจาน

cc22

พานาคอตต้าและครีมบูเล่ สำหรับพานาคอตต้านั้นซอสเป็นราสเบอร์รี่ส่วนตัวเนื้อเป็นรสวนิลา เนื้อเนียนนุ่ม ส่วนครีมบูเล่ดีเกือบหมด แต่มีสิ่งที่ผมกับเพื่อนสาวเห็นตรงกันคือถ้าเบิร์นผิวให้เกรียมกว่านี้ได้จะแจ่มกว่านี้มาก

cc29

สุดท้ายจริงๆ จบที่ไอศครีมครับ มาเป็นลูกน่ารักเชียว รสชาติอร่อยทีเดียว เป็นการล้างปากชั้นยอดก่อนหมดเวลา

cc26

เป็นการถ่ายรีวิวที่แข่งขันไปพร้อมๆ แลกกับเวลา ฮ่าๆ แต่ของเขาดีจริงเราจึงอยากบอกต่อ ผมว่าแค่เห็นภาพก็ดูออกแล้วเนอะว่าคุณภาพที่นี่เขาดีขนาดไหน ที่ถ่ายมายังไม่หมดทุกเมนูนะครับ แนะนำให้ไปลองเองดีกว่า อีกเรื่องคือพนักงานทุกคนมีความเฟรนลี่ขั้นสุดและถึงโต๊ะจะเยอะแต่อาหารที่ปรุงสุกก็ออกมาเร็วไม่ต้องรอนาน อันนี้ปลื้มมาก ก็ฝากไว้กับร้านบุฟเฟ่ต์คุณภาพอีกแห่งหนึ่งไว้ ณ ที่นี่ครับ

cc36

ร้าน COPPER Buffet ตั้งอยู่ที่ The sense ปิ่นเกล้า ชั้น 2 เลขที่ 71/50 ถนนบรมราชชนนี บางกอกน้อย, กรุงเทพมหานคร 10700

Facebook : copperbuffet

Leave a Reply